Tác dụng của Nhung hươu
Nhung hươu là sừng non (lộc) của hươu đực và được y học cổ truyền xếp vào danh sách của 4 thứ thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ”. Cũng theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, đau lưng, mồ hôi trộm.
Nhiều nghiên cứu cả Đông và Tây y cho thấy, lộc nhung có tác dụng giúp người bệnh ngủ ngon, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp vết thương chóng lành. Đặc biệt, nhung hươu rất tốt với các chứng bệnh như tim, nhược năng, bệnh thần kinh thực vật...
Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia phát triển phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này. Đại học Calgary và Albertia (Canada) thử nghiệm dùng nhung hươu trị viêm xương, viêm khớp có hiệu quả tốt. Học viện cảnh sát Edmonton (Canada) thử nghiệm cho sinh viên dùng nhung và phát hiện nồng độ testosteron trong máu tăng, tập luyện dẻo dai hơn. Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu thấy nhung hươu có tác dụng ức chế hoạt tính của Mono Amino Oxydaza ở gan và não, có chứa các yếu tố tăng trưởng (IFG1) kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Nhiều nghiên cứu khoa học về nhung hươu
Vào đầu những năm 2000, Hiệp hội Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hơn 1 triệu USD để tiến hành những nghiên cứu về công dụng của nhung hươu thông qua tổ chức AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người thuộc Đại học Otago, New Zealand.
Qua phân tích, nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất Pantocrinum, Calcium, Magnesium, Phosphore, Carbonat, Chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như Sắt, Ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Món súp chế biến từ nhung hươu
Theo các nghiên cứu này, nhung hươu có tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường tái tạo máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, tăng trí nhớ, điều hòa huyết áp và chức năng tim mạch. Ngoài ra, nhung Hươu còn có thể có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư.
Hiện New Zealand đang là quốc gia dành sự chú ý đặc biệt cho các hoạt động nghiên cứu về hươu và nhung hươu. Thực tế, New Zealand cũng là quốc gia có đàn hươu lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu con, gấp sáu lần đàn hươu của Úc, 12 lần đàn hươu của Hàn quốc và khoảng 60 lần đàn hươu của Việt Nam. Chất lượng nhung hươu của New Zealand được đánh giá rất cao trên thế giới do đàn hươu của họ được nuôi trong một chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc gần với tự nhiên nhất.
Tại thị trường Việt Nam, nhung hươu và nhung nai chưa được người tiêu dùng nhận biết rõ ràng và thường lẫn lộn, không phân biệt được đâu là nhung hươu và đâu là nhung nai. Thực tế, điều này phân biệt rất dễ dàng và có thể nhận biết bằng mắt thường vì nhung hươu thường rất lớn còn nhung nai thì khá nhỏ.
Nhung hươu Hoàn Cầu tươi 100%
Sản phẩm nhung hươu Hoàn Cầu được SEL Company nhập khẩu trực tiếp từ trang trại tại New Zealand và Canada, đảm bảo tươi 100% . Sản phẩm được kiểm nghiệm về chất lượng và độ vệ sinh an toàn bởi cơ quan an toàn thực phẩm New Zealand và Phòng kiểm dịch thực phẩm nhập khẩu – Cục thú y Việt Nam. Đặc biệt, sản phẩm còn được mua bảo hiểm 2 tỷ đồng.
Là một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, thời gian qua, sản phẩm Nhung Hươu Hoàn Cầu của Công ty TNHH Đèn Năng lượng Mặt Trời đã được đông đảo khách hàng cũng như người tiêu dùng tin tưởng sử dụng và đánh giá rất cao.