Giá trị dinh dưỡng của nhung hươu

Admin 04/11/2019

Nhung hươu có rất nhiều công dụng chữa bệnh và làm thuốc bổ nhưng nhiều người chưa biết cách sử dụng nhung hươu như thế nào cho tốt. Hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc giá trị dinh dưỡng của nhung hươu. 
 

Nhung hươu cắt xong cần chế biến ngay, để lâu sẽ thối rữa. Người ta đã phân tích được thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin...), acid amin (hơn 17 loại).
 
 
Theo Tây y, nhung hươu tươi , nhung hươu khô giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid... Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.
 
Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ... Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.
 
Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là: người trong mình nóng, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm.
 
 Ngoài ra các bạn có thể sủ dụng cao nhung hươu cũng rất tốt cho sức khỏe.
 
Biểu hiện đáng chú ý và tích cực đầu tiên sau khi sử dụng nhung hươu đó chính là ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn.
 
Bữa cơm của các bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn tuy với những món ngon hằng ngày vẫn làm, đơn giản bởi vì khoáng chất trong Nhung hươu đã giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn và khẩu vị ăn của bạn cũng thay đổi 
 
Đặc biệt đối với người có công việc căng thẳng và mệt mỏi.. Sau khi sử dụng tinh thần phấn chấn hơn, giảm bớt stress, và căng thẳng . Làm việc hiệu quả hơn nhiều
 
Ngoài ra khi cơ thể đã hấp thụ được nhung hươu khả năng tăng cân sẽ diễn ra các bạn nên dùng với liều lượng hợp lý tránh tăng cân quá đà.
 
nhansam.com.vn (Nguồn: huounaixunghe.com)